Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa
Kiến thức răng sứ
28.03.2024
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa và chi phí đi kèm

Đội ngũ bác sĩ nha khoa sgc với hơn 10 năm kinh nghiệm
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ NHA KHOA SGC VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa không có nhiều khác biệt so với những vị trí khác. Tuy nhiên, vì răng cửa nằm ở khu vực mặt tiền – ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt nên có rất nhiều điều bạn cần lưu ý. Nha Khoa SGC sẽ bật mí đầy đủ, chi tiết về quy trình, chi phí trọn gói và các lưu ý phải biết về bọc sứ răng cửa ngay sau đây.

Trường hợp cần bọc sứ răng cửa

Trên thực tế, bọc răng sứ thường được các bác sĩ khuyến khích trong những trường hợp muốn phục hình màu sắc, hình dáng hay cần cải thiện tính thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, vì quy trình bọc răng sứ cho răng cửa cũng giống với các vị trí răng khác, do đó bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này trong nhiều trường hợp khác, cụ thể như sau:

 • Răng cửa bị sứt, mẻ, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Răng cửa bị xỉn màu, ố vàng, nhiễm màu nặng mà các phương pháp tẩy trắng thông thường không có hiệu quả.
 • Bọc răng sứ cho răng cửa khi răng bị hư hỏng nặng, sau quá trình điều trị tủy răng cần phải hạn chế các tác động bên ngoài.
 • Bọc răng sứ cho răng cửa có thể được áp dụng trong một số trường hợp răng bị khấp khểnh, hô, móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ.
Bọc răng sứ có thể che được khuyết điểm lớn của răng
Bọc răng sứ có thể che được khuyết điểm lớn của răng

Bọc răng sứ 2 răng cửa bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ được áp dụng trong nhiều trường hợp nhờ khả năng che đậy khuyết điểm về màu sắc, hình dáng và giúp bảo vệ các răng bị hư hỏng nặng. Nói riêng về răng cửa, đây là vị trí đóng vai trò rất lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, khi lựa chọn bọc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ thường tư vấn bệnh nhân lựa chọn các dòng răng cao cấp, được làm từ vật liệu toàn sứ.

Các dòng răng toàn sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên, không gây dị ứng và đen viên, tuy nhiên chi phí để bọc sứ 1 răng cửa cũng sẽ tương đối cao.

Mức giá bọc răng sứ trung bình với khách hàng cần bọc răng cửa, loại răng toàn sứ sẽ dao động từ 2.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng.

Vì quy trình bọc răng sứ cho răng cửa giống nhau với từng vị trí răng, do đó chi phí cho 2 răng cửa sẽ dao động từ 4.000.000 – 40.000.000 VNĐ. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tham khảo các dòng răng sứ chất lượng hiện nay, Nha Khoa SGC xin cập nhật bảng giá bọc sứ răng cửa dòng răng toàn sứ tại đây:

Dùng thử (Trial Use Only)Giá (VNĐ/răng)Xuất xứBảo hành
1. Răng sứ Royal Bio1.000.000Đức5 năm
Phục hồi sau điều điều trị (After Treatment)Giá (VNĐ/răng)Xuất xứBảo hành
1. Răng sứ Zirconia 2.000.000Đức5 năm
2. Răng sứ Cercon3.500.000Đức7 năm
Phục hình thẩm mỹ cao cấp (Aesthetics Crowns)Giá (VNĐ/răng)Xuất xứBảo hành
1. Răng sứ Cercon HT4.500.000Đức7 năm
2. Răng sứ Lava Plus6.500.000Mỹ15 năm
3. Răng sứ Lava Esthetics7.000.000Mỹ15 năm
4. Răng sứ Lava Esthetics Monolithic 7.200.000Mỹ15 năm
5. Răng sứ Orodent White Matt7.500.000Italia19 năm
6. Răng sứ Orodent Gold8.500.000Italia19 năm
7. Răng sứ Orodent Bleach10.000.000Italia19 năm
8. Răng sứ Orodent Bleach Innovation12.000.000Italia19 năm
9. Răng sứ Diamond Plus20.000.000Switzerland 25 năm

  Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa tại Nha Khoa SGC

  Nhắc đến bọc răng sứ, ngoài khả năng thẩm mỹ cực hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thành công và giữ được vẻ đẹp lâu dài, không để lại hậu quả thì nha khoa cần tuân thủ thực hiện đúng quy trình. Theo đó, để bọc một chiếc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ cần tiến hành theo các bước sau đây:

  Bước 1: Tiến thành thăm khám và tư vấn lựa chọn răng sứ

  Nhằm đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra thành công, cũng như phòng tránh các rủi ro sau khi hoàn thiện, bác sĩ cần thăm khám, tư vấn chi tiết và chính xác cho bệnh nhân. Trong đó, nha khoa và người bệnh sẽ phải nắm được những vấn đề như sau:

  • Đối với bệnh nhân: Cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, tài chính tương ứng và hiểu rõ về phương pháp, quy trình bọc răng sứ cho răng cửa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy trực tiếp thắc mắc với bác sĩ để được giải đáp chính xác nhất.
  • Đối với nha khoa: Cần thực hiện thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng thực tế của răng và vị trí răng sắp thực hiện. Bác sĩ cần đảm bảo điều trị tốt các bệnh lý tại răng bọc sứ, xử lý vệ sinh răng miệng đúng cách. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng dòng răng sứ phù hợp với vị trí, mong muốn và khả năng tài chính.

  Bước 2: Mài răng thật tạo cùi răng

  Một những nguyên nhân hàng đầu gây ra các hậu quả bọc răng sứ đều nằm ở bước mài răng tạo cùi răng này. Vì quá trình mài răng sẽ tác động đến răng thật, bào mòn đi một lớp mỏng để tạo đủ khoảng và độ bám cho răng sứ chụp lên.

  Tùy vào từng loại răng sứ mà bác sĩ sẽ quyết định độ dày cần mài, thông thường sẽ chỉ mài đi một khoảng từ 0.6 – 1.2mm. Hiện nay, bạn có thể áp dụng các công nghệ bọc răng sứ không mài vào quy trình bọc răng sứ cho răng cửa để bảo tồn răng thật tối đa.

  Kỹ thuật mài răng sứ cần thực hiện khi bọc răng cửa
  Kỹ thuật mài răng sứ cần thực hiện khi bọc răng cửa

  Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ

  Sau khi hoàn tất quá trình mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và tiến hành thiết kế răng sứ theo đúng khuôn răng thật. Thời gian hoàn thiện chỉ mất 1 – 2 ngày tùy thuộc vào từng nha khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện gắn răng tạm thời trong khi đợi hoàn tất mão răng sứ để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

  Bước 4: Lắp mão răng sứ và hoàn tất

  Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để khách hàng quay lại hoàn tất các bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ cho răng cửa. Sau khi đã có mão răng sứ, bác sĩ sử dụng keo dán chuyên dụng trong nha khoa để gắn chặt phần mãi răng sứ lên trên răng thật. Quá trình này được thực hiện cẩn thận, đảm bảo răng sứ gắn chuẩn khớp cắn, không gây cộm hay cảm giác không thoải mái nào.

  Để đảm bảo độ bền của răng sứ, bạn cần chú ý thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc răng miệng hàng ngày và tái khám 6 tháng/lần. Tại Nha Khoa SGC sẽ có bảo hành cho khách hàng sau khi bọc răng sứ, nếu có bất kỳ sự cố, vấn đề nào xảy ra, bạn hãy đến ngay nha khoa để được xử lý kịp thời.

  Lưu ý khi bọc sứ răng cửa bạn cần biết

  Có thể bạn chưa biết, không phải nha khoa nào cũng cũng có dịch vụ bọc răng sứ chuyên nghiệp. Do đó, để hạn chế rủi ro tối đa, tăng tỷ lệ thành công khi bọc răng sứ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn nha khoa thực hiện bọc răng sứ đạt được những tiêu chí sau đây:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, đã được cấp chứng chỉ về bọc răng sứ.
  • Trang bị đầy đủ, máy móc, trang thiết bị và các công nghệ bọc răng sứ hiện đại.
  • Bạn nên tìm hiểu về các dòng vật liệu răng sứ tại nha khoa sử dụng, nên chọn những địa chỉ cam kết chính hãng, bảo hành đầy đủ và có mức giá phù hợp.
  • Ưu tiên các nha khoa có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn chính xác, đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng người.
  Lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng răng sứ
  Lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng răng sứ

  Nha Khoa SGC là một trong những đơn vị uy tín chuyên các dịch vụ phục hình, thẩm mỹ răng theo tiêu chuẩn Quốc tế. Cùng với một nền tảng vững chắc của đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở thăm khám – điều trị đầy đủ, hiện đại, Nha Khoa SGC đã thành công hơn 10.000 case bọc răng sứ.

  Điều thu hút khách hàng đến với SGC Dental Center đến từ sự chỉn chu từng bước trong quy trình bọc răng sứ cho răng cửa. Khách hàng sẽ được cam kết thực hiện bởi bác sĩ có đủ trình độ, chuyên môn, dưới sự hỗ trợ cho các công nghệ tiên tiến nhất và từ vật liệu chất lượng cao. Đặc biệt, hiện Nha Khoa đã áp dụng các công nghệ bọc răng sứ không mài cho răng cửa, hạn chế tối đa việc bào mòn răng thật và hạn chế tối đa các cơn đau.

  Như vậy, quy trình bọc răng sứ cho răng cửa sẽ thực hiện qua 4 bước và hoàn thành trong vòng 1 – 2 ngày. Tổng chi phí thực hiện sẽ dao động từ 2.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng. Hãy liên hệ cho Nha Khoa SGC qua HOTLINE: 028 999 59597 để nhận tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ bọc răng sứ.

  5/5 (1 Review)
  Nha Khoa SGC- Phòng Khám Nha Khoa Số 1 TP. Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

   Vấn đề quan tâm

   DMCA.com Protection Status