Trồng răng Implant và cầu răng sứ loại nào tốt?
Kiến thức trồng răng implant
18.01.2024
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

[Giải đáp] Trồng răng Implant và cầu răng sứ loại nào tốt?

Đội ngũ bác sĩ nha khoa sgc với hơn 10 năm kinh nghiệm
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ NHA KHOA SGC VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Trồng răng Implant và cầu răng sứ đều là hai phương pháp phục hình răng thẩm mỹ có hiệu quả cao cho những trường hợp bị mất răng. Khi so sánh có thể thấy rõ sự chênh lệch về giá của hai phương pháp rất lớn, nhưng hiệu quả thực sự tương xứng hay không vẫn là điều nhiều người thắc mắc. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này cùng Nha Khoa SGC trong bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là phương pháp có thể khôi phục răng bị mất bằng cách sử dụng trụ Implant và mão răng sứ. Trong quy trình thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành nhiều thủ thuật để đưa trụ Implant vào bên trong xương hàm và cố định mão răng sứ để khôi phục răng mất.

Chính vì các thủ thuật cấy ghép răng đòi hỏi kỹ thuật khó, trình độ chuyên môn cao, lại cần tác động trực tiếp đến xương hàm khiến nhiều người lo lắng về sự nguy hiểm khi trồng Implant. Thực tế, trồng răng Implant không hề nguy hiểm khi bạn lựa chọn làm tại cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo cơ sở vật chất và tay nghề bác sĩ.

Trồng răng Implant là gì? Giải đáp từ A – Z về cấy ghép Implant

Bởi lẽ hiện nay, tại các nha khoa cao cấp, uy tín luôn áp dụng những công nghệ trồng răng không đau, không rạch lợi, hạn chế xâm lấn tối đa. Các công nghệ này sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tối đa rủi ro, tăng tỷ lệ thành công cho case cấy ghép và rút ngắn thời gian hồi phục.

Bên cạnh đo trước khi tiến hành các thủ thuật cần tác động mạnh, có nguy cơ gây đau, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ hoặc kê thuốc giảm đau cho bệnh nhân. Vậy nên bạn chỉ cần giữ một tâm lý thoải mái cũng như kỹ lưỡng trong việc tìm nơi trồng răng Implant và cầu răng sứ.

  Trồng răng Implant và cầu răng sứ nên chọn loại nào?

  Hiện nay hai phương pháp tốt nhất để khôi phục răng bị mất được các nha khoa áp dụng là cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân nên áp dụng phương pháp nào để có hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn biết được đâu là phương pháp phù hợp nhất, Nha Khoa SGC đã so sánh trồng răng Implant và cầu răng sứ theo 8 tiêu chí sau đây:

  So sánh cầu răng và Implant loại nào tốt hơn?

  Trồng răng ImplantCầu răng sứ
  Cấu tạo– Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần, khôi phục hình dáng y như răng thật.Trụ Implant thay thế chân răng.Mão răng sứ thay thế thân răng.Abutment khớp nối trụ Implant và mão răng sứ.– Gồm mão răng sứ cho răng cần khôi phục và hai mão răng sứ cho hai trụ răng thật làm cầu nối nâng đỡ.
  Chức năng ăn nhai– Khả năng ăn nhai y như răng thật, có thể ăn uống thoải mái, cảm nhận thức ăn tốt.– Khôi phục chức năng ăn nhai ở mức trung bình, cần kiêng các thực phẩm cứng, khó nhai để bảo vệ tuổi thọ cho răng.
  Tính thẩm mỹ– Khôi phục hình dáng, màu sắc, kích thước giống răng thật.– Hiệu quả thẩm mỹ cao, khôi phục y như răng thật.
  Hiệu quả khôi phục răng đã mất– Khôi phục được chân răng và thân răng đã mất.- Ngăn chặn được các hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra như tiêu xương hàm, tụt lợi, răng xô lệch, hóp má,…– Chỉ khôi phục được phần thân răng đã mất.- Không ngăn chặn được hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra.
  Các trường hợp áp dụng– Áp dụng được mọi trường hợp mất một răng, nhiều răng hay mất toàn hàm.– Áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc một vài răng.- Không áp dụng được khi mất răng toàn hàm hay mất nhiều răng liền kề.
  Điều kiện thực hiện– Người trên 18 tuổi.- Cần đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát, có xương hàm đủ tiêu chuẩn.– Cần đảm bảo có đủ số lượng răng làm trụ kết nối.
  Tuổi thọVĩnh viễn, có thể sử dụng mà không cần thay thế.10 – 15 năm.
  Chi phíKhoảng 10.000.000 VNĐ/răng.Khoảng 2.000.000 VNĐ/răng.

  Trồng răng Implant vẫn được đánh giá là phương án mang đến hiệu quả cao và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân áp dụng khi bị mất răng so với phương pháp bắc cầu răng sứ. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để trồng Implant, thì cầu răng sứ là giải pháp thay thế phù hợp.

  Trồng răng Implant và cầu răng sứ có cấu tạo khác nhau
  Trồng răng Implant và cầu răng sứ có cấu tạo khác nhau

  Mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant?

  Trồng răng Implant và cầu răng sứ đều có thể áp dụng trong những trường hợp bị mất một răng. Tuy nhiên, đâu là lựa chọn tốt nhất thì còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, tiêu chí và khả năng tài chính của mỗi người. Dựa vào những ưu – nhược điểm của hai phương pháp này sẽ giúp bạn đưa ra góc nhìn khách quan nhất trước khi quyết định.

  Ưu điểmNhược điểm
  Cầu răng sứ– Chi phí thấp.- Phù hợp với những trường hợp không đủ điều kiện trồng răng Implant.- Răng mới có tính thẩm mỹ cao.- Có thể đảm nhận chức năng ăn nhai ở mức tương đối.– Không khắc phục được tình trạng chân răng đã mất, dẫn đến tiêu xương diễn ra bình thường.- Cần tìm được các trụ răng thật khỏe mạnh để làm cầu nối.- Phải mài đi răng thật.
  Trồng răng Implant– Khôi phục được chân răng và thân răng đã mất.- Đạt hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay.- Tuổi thọ vĩnh viễn.- Phù hợp với mọi vị trí, số lượng răng đã mất.- Không tác động đến những răng khỏe mạnh và vùng nướu xung quanh.– Chi phí cao.- Yêu cầu về kỹ thuật và tay nghề bác sĩ cao.- Có nhiều điều kiện về sức khỏe người thực hiện trước khi muốn trồng răng Implant.

  Vì sao trồng răng Implant đắt hơn làm cầu răng sứ?

  Một trong những nhược điểm lớn nhất của trồng răng Implant so với cầu răng sứ chính là chi phí quá cao. Giải thích cho sự chênh lệch về giá của trồng răng Implant sẽ đến từ 3 lý do chính sau đây:

  • Vật liệu đắt: Răng Implant được làm từ các vật liệu cao cấp, đặc biệt là phần trụ Implant cấu tạo từ Titanium để đảm bảo sự lành tính, an toàn khi cấy vào xương hàm.
  • Yêu cầu công nghệ cao, thiết bị máy móc hiện đại: Để cấy ghép trụ Implant vào xương hàm cần độ chính xác cao, do vậy nha khoa phải trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại khiến tổng chi phí thực hiện sẽ cao.
  • Yêu cầu bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu: Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant phải được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm thực tế và tay nghề cao.

  Có nên làm cầu răng sứ trên Implant không?

  Làm cầu răng sứ trên Implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất từ 3 răng liền kề trở lên. Đây là sự kết hợp giữa kỹ thuật trồng răng Implant và cầu răng sứ, khi cầu nối răng thật sẽ được thay thế bằng răng Implant. Lúc này bạn sẽ không cần phải mài đi răng thật, giảm thiểu một phần chi phí so với việc trồng Implant cho toàn bộ răng đã mất.

  Có thể thấy đây là phương pháp có hiệu quả cao và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện trong những trường hợp mất nhiều răng liền kề, mất răng toàn hàm. Những ưu điểm vượt trội khi thực hiện làm cầu răng sứ trên Implant mà bạn sẽ nhận được như sau:

  • Không phải thực hiện mài răng, xâm lấn đến răng đang khỏe mạnh.
  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả khi giảm được số lượng trụ Implant so với cấy ghép đơn lẻ.
  • Tối ưu hiệu quả nhờ việc hạn chế tác động đến xương hàm, giúp quá trình hồi phục vết thương sau khi cắm trụ Implant diễn ra nhanh hơn.
  • Khắc phục được chứng tiêu xương hàm hiệu quả.
  Làm cầu răng sứ trên Implant giúp tối ưu chi phí
  Làm cầu răng sứ trên Implant giúp tối ưu chi phí

  Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

  Cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề bác sĩ giỏi. Do đó việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thành công cũng như hiệu quả về lâu dài.

  Tại TP.HCM bạn có thể đến Nha Khoa SGC khi cần thăm khám, điều trị và thực hiện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Nha Khoa SGC hiện là một trong những cơ sở hàng đầu tại Phú Nhuận chuyên về dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao.

  Hiện tại, Nha Khoa SGC đang sử dụng nhiều loại răng Implant khác nhau được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, đa dạng mức giá cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, SGC áp dụng công nghệ trồng răng hiện đại, không gây đau, không cần rạch lợi, hạn chế xâm lấn giúp quá trình phẫu thuật an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

  Nha Khoa SGC đã thành công cấy ghép hơn 7000 case, nhận về những phản hồi tích cực từ khách hàng, các cơ quan truyền thông uy tín. Để gây dựng được điều đó, SGC đã không ngừng nâng cao chất lượng bác sĩ, cơ sở vật chất và khâu tư vấn, chăm sóc khách hàng. Cụ thể Nha Khoa SGC luôn nghiêm túc tuân thủ 5 cam kết trong mọi dịch vụ:

  1. Cam kết từ đội ngũ bác sĩ có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, tay nghề giỏi, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng, thường xuyên học hỏi, cập nhật kiến thức nha khoa mới trên thế giới.
  2. Cam kết chất lượng sản phẩm, toàn bộ răng Implant nhập khẩu chính hãng, bảo hành đầy đủ, có giấy tờ xác minh đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế.
  3. Cam kết thực hiện bảo hành dịch vụ đúng – đủ theo hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Mọi vấn sẽ được giải quyết nhanh chóng.
  4. Cam kết tuân thủ thực hiện đúng quy trình thăm khám – điều trị, Nha Khoa SGC sẽ chịu mọi trách nhiệm về kỹ thuật, vật liệu bác sĩ thực hiện trên người bệnh.
  5. Cam kết minh bạch thông tin, công khai bảng giá, rõ ràng trong các điều khoản, chính sách gửi đến khách hàng.

  Trồng răng Implant và cầu răng sứ có thể thấy mỗi phương án đều mang đến hiệu quả khác nhau. Trong đó răng Implant có ưu thế hơn về khả năng phục hồi chức năng và hiệu quả trong việc khắc phục các rủi ro do mất răng lâu ngày. Tuy nhiên, vì chi phí thực hiện răng Implant rất cao nên bạn cần cân nhắc, lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín để yên tâm về chất lượng dịch vụ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 028 999 59597 để được Nha Khoa SGC giải đáp nhanh chóng nhất về dịch vụ trồng răng Implant.

  5/5 (1 Review)
  Nha Khoa SGC- Phòng Khám Nha Khoa Số 1 TP. Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

   Vấn đề quan tâm

   DMCA.com Protection Status