Trồng răng Implant không rạch lợi
Kiến thức trồng răng implant
04.01.2024
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

[Tìm hiểu] Phương pháp trồng răng Implant không rạch lợi

Đội ngũ bác sĩ nha khoa sgc với hơn 10 năm kinh nghiệm
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ NHA KHOA SGC VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Công nghệ trồng răng Implant không rạch lợi đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm nhờ ưu điểm hạn chế chảy máu, sang chấn, không gây đau. Tuy nhiên sự thật về công nghệ này có hiệu quả như quảng cáo hay không, cần lưu ý điều gì khi thực hiện thì chưa hẳn ai cũng rõ. Bài viết dưới đây, Nha Khoa SGC sẽ giúp bạn hiểu tường tận về kỹ thuật không rạch lợi trong trồng răng Implant.

Công nghệ cấy Implant không rạch lợi là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao về khả năng khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Trong quá trình thực hiện, một trong những kỹ thuật quan trọng nhất quyết định đến sự thành công chính là cấy ghép Implant vào xương hàm.

Nếu như với kỹ thuật trồng răng cổ điển, bác sĩ sẽ cần thực hiện rạch lợi, bóc tách vạt nướu để cắm trụ Implant vào. Kỹ thuật này sẽ giúp bác sĩ quan sát dễ dàng vùng cấy ghép, kiểm soát tốt vị trí của trụ Implant trong xương hàm, tuy nhiên lại gây đau và dễ xâm phạm đến các mạch máu, dây thần kinh.

Trồng răng Implant là gì? Giải đáp từ A – Z về cấy ghép Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi (tên tiếng anh: Implant Flapless) ra đời chính là bước cải tiến mới nhằm khắc phục các nhược điểm của phương pháp truyền thống. Giải pháp này mang đến một cuộc cách mạng trong nha khoa, giúp hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra trong và sau quá trình phẫu thuật.

Cấy Implant không rạch lợi là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp để đưa trực tiếp trụ Implant xuyên qua mô lợi mà không cần lật vạt nướu. Theo đó, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ 3D với sự hỗ trợ của máng hướng dẫn để đưa trụ Implant vào đúng vị trí và độ sâu đã được cài đặt trước.

  Ưu điểm của công nghệ trồng răng Implant Flapless

  Implant Flapless (trồng răng Implant không rạch lợi) là một kỹ thuật mới đang được các nha khoa trồng răng Implant chuyên sâu về trồng răng Implant áp dụng. Nhờ việc không cần phải rạch lợi, bóc tách nướu rộng như với quy trình trồng Implant cổ điển đã giúp cho kỹ thuật Implant Flapless sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

  Rút ngắn thời gian mô lợi lành thương

  Ưu điểm rõ ràng của kỹ thuật Implant Flapless so với giải pháp cổ điển chính là rút ngắn thời gian lành thương của mô lợi. Nếu như ở kỹ thuật cổ điển, sau khi cắm trụ bác sĩ cần khâu 2 mép lợi và đợi khoảng 4 – 8 tháng để lành thương thì ở Implant Flapless sẽ chỉ cần khoảng 3 – 6 tháng.

  Nguyên nhân là bởi Implant Flapless không cần mở vạt nướu nên không gây ra hiện tượng co kéo mô lợi, giảm chấn thương nên quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, việc không phải sử dụng chỉ khâu cũng giúp bệnh nhân thoải mái, ít có cảm giác căng tức nướu sau khi cắm trụ.

  Tuy nhiên cần lưu ý những ai không nên trồng răng Implant như chưa đủ tuổi, mắc các bệnh lý toàn thân nghiêm trọng thì Implant Flapless vẫn sẽ không thể áp dụng phương pháp này.

  Hạn chế các ảnh hưởng đến vùng ổ răng

  Ổ răng có chứa nhiều mạch máu, các dây thần kinh, dây chằng nha chu rất dễ bị tác động nếu như bác sĩ thực hiện cắm trụ Implant không chuẩn xác. Việc xâm phạm đến các mạch máu, dây thần kinh có thể ảnh hưởng đến quá trình tích hợp trụ răng, gây tiêu xương nhiều hơn sau khi đóng vạt. Do vậy, kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi chính là giải pháp giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến vùng ổ răng.

  Giảm tình trạng chảy máu và đau khi phẫu thuật

  Điểm đặc biệt mà khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn khi thực hiện trồng răng Implant bằng Implant Flapless chính là khả năng giảm chảy máu, không gây đau. Ưu điểm này càng quan trọng hơn với những trường hợp bệnh nhân thuộc nhóm người cao tuổi, mắc các bệnh lý toàn thân về máu, tiểu đường hay suy giảm miễn dịch.

  Implant Flapless giải pháp trồng răng tối ưu không đau
  Implant Flapless giải pháp trồng răng tối ưu không đau

  Tăng tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant

  Theo các chuyên gia về trồng răng Implant đã nghiên cứu thì kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi tăng khả năng tích hợp xương hàm cao hơn kỹ thuật cổ điển. Rất dễ hiểu khi với Implant Flapless xương hàm của bệnh nhân được bảo tồn tối đa, đảm bảo chất lượng hỗ trợ quá trình tích hợp diễn ra thuận lợi.

  Tăng tính thẩm mỹ xương hàm

  Do không phải rạch lợi nên quá trình cắm trụ Implant không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho xương hàm đẹp nhất. Đây là yếu tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những bệnh nhân cần trồng răng Implant vùng mặt trước như vị trí răng cửa.

  Cấy ghép Implant không rạch bảo tồn xương hàm
  Cấy ghép Implant không rạch bảo tồn xương hàm

  Bảng giá trồng răng Implant không rạch lợi 2024

  Hiện nay, tại các nha khoa chất lượng cao đã thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi cho toàn bộ bệnh nhân thay vì kỹ thuật cổ điển. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng răng mới tốt nhất, đồng thời tối ưu chi phí hiệu quả cho người bệnh.

  Tại Nha Khoa SGC, mọi khách hàng sẽ được áp dụng công nghệ Implant Flapless và phí đã được tính trong gói trồng răng Implant. Dưới đây, SGC xin cập nhật bảng giá mới nhất các loại răng Implant hàng đầu thế giới mà bạn có thể tham khảo.

  Loại răng ImplantGiá gốc (VNĐ/trụ)Bảo hành
  Biotem Hàn Quốc15.000.0005 năm
  Hiossen Mỹ20.000.0007 năm
  ETK Pháp28.000.00015 năm
  Neodent Thụy Sĩ30.000.000Vĩnh viễn
  Nobel USA32.000.000Vĩnh viễn
  Nobel Active USA35.000.000Vĩnh viễn
  Straumann Thụy Sĩ38.000.000Vĩnh viễn
  Chi phí Implant phụ thuộc vào chất lượng vật liệu
  Chi phí Implant phụ thuộc vào chất lượng vật liệu

  Những lưu ý khi trồng răng bằng công nghệ cấy ghép Implant không rạch lợi

  Khi tìm hiểu về phương pháp Implant Flapless, ngoài nắm được các ưu điểm thì bạn cũng nên biết trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không, rủi ro là gì? Theo đó, do không cần phải rạch lợi nên quá trình thực hiện cũng sẽ gặp một số khó khăn nhất định như:

  • Khó khăn để kiểm soát mũi khoan để đặt trụ Implant.
  • Có thể gây mất phần lợi sừng hóa.
  • Gây khó khăn khi cần điều trị bổ sung xương hàm hay mô mềm.

  Trong đó, các vấn đề này thường xảy ra khi bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, không đủ trình độ, chuyên môn khiến cho quá trình chẩn đoán sai lệch hay thực hiện sai kỹ thuật. Do đó, việc lựa chọn một Nha Khoa chất lượng là điều rất quan trọng, ảnh hưởng lớn để tỷ lệ thành công của case cấy ghép.

  Dựa vào kinh nghiệm thực tế, bạn hãy lưu ý đến những vấn đề sau khi muốn thực hiện trồng răng Implant không rạch lợi tại bất kỳ nha khoa nào:

  Quan tâm đến thông tin đội ngũ bác sĩ

  Như đã trình bày thì trình độ, tay nghề của bác sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của case phẫu thuật cắm trụ Implant. Nếu tay nghề bác sĩ còn non nớt, không kiểm soát mũi khoan tốt thì việc sai lệch trụ Implant hoàn toàn có thể xảy ra.

  Do đó, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng thông tin về bác sĩ tiếp nhận thăm khám và phẫu thuật trồng răng Implant. Bạn hãy đảm bảo rằng bác sĩ trực tiếp thực hiện đã có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ trồng răng Implant và có nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ thuật này.

  Tại Nha Khoa SGC Dental, toàn bộ đội ngũ bác sĩ thực hiện trồng răng Implant đều đảm bảo có trình độ từ CKI trở lên, đã qua đào tạo chuyên môn từ các trường Đại học uy tín. Tiến sĩ, bác sĩ của SGC có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và không ngừng nâng cao trình độ qua các khóa đào tạo, trao đổi tại nhiều nước trên thế giới.

  Chụp phim CT giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm trụ tốt nhất
  Chụp phim CT giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm trụ tốt nhất

  Hệ thống máy móc, công nghệ tại nha khoa

  Yếu tố cần để nha khoa áp dụng được công nghệ trồng răng Implant không rạch lợi chính là phải trang bị hệ thống chụp phim 3D Cone Beam CT, máy cấy ghép Implant, phần mềm đặt trụ răng giả định,… Nha Khoa SGC hiện là một trong số ít cơ sở tại Phú Nhuận – TP.HCM sở hữu đầy đủ thiết bị phục vụ cho quá trình trồng răng Implant công nghệ mới.

  Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng tuyệt đối, Nha Khoa SGC còn xây dựng hệ thống phòng phẫu thuật, điều trị, phòng labo cam kết thực hiện đúng quy định an toàn và vô trùng. Toàn bộ quá trình trồng răng Implant sẽ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn Quốc tế đủ 6 bước.

  Bệnh nhân sẽ được thăm khám đầy đủ, thực hiện chụp phim 3D bằng máy Cone Beam CT, từ đó đưa ra tính toán chính xác nhất về vị trí cắm trụ Implant. Sau đó, thông qua phần mềm đặt trụ giả định và máng hướng dẫn phẫu thuật, bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant theo đúng kế hoạch. Toàn bộ quá trình cắm trụ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và đạt độ chính xác cao nhất.

  Vật liệu trồng răng chất lượng có bảo hành

  Vật liệu răng Implant cũng là chi tiết bạn cần quan tâm khi lựa chọn nha khoa, không nên sử dụng loại răng giá rẻ, không có bảo hành. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các loại răng Implant có xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các công ty uy tín trong lĩnh vực trồng răng Implant.

  Tại Nha Khoa SGC cam kết sử dụng 100% vật liệu cao cấp, có đầy đủ giấy tờ xác thực chính hãng. Tất cả các loại răng được sử dụng đều được Nha Khoa cấp phiếu bảo hành đầy đủ, bạn có thể theo dõi chính sách bảo hành trên dễ dàng trên Website.

  Kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi là giải pháp tốt nhất hiện nay khi bạn bị mất răng và đang được áp dụng tại Nha Khoa SGC. Lựa chọn thực hiện Implant Flapless sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công và hạn chế rủi ro xảy ra một cách tối đa. Mọi thắc mắc về trồng răng Implant hãy liên hệ đến HOTLINE: 028 999 59597 để được giải đáp nhanh nhất.

  0/5 (0 Reviews)
  Nha Khoa SGC- Phòng Khám Nha Khoa Số 1 TP. Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

   Vấn đề quan tâm

   DMCA.com Protection Status