Trồng răng implant mất bao lâu?
Kiến thức trồng răng implant
20.01.2024
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng răng Implant mất bao lâu? – Điều cần biết khi cấy ghép

Đội ngũ bác sĩ nha khoa sgc với hơn 10 năm kinh nghiệm
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ NHA KHOA SGC VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn thành? Có cần chú ý gì trong quá trình trồng răng không? Trồng răng Implant ở đâu uy tín? Đó là hàng loạt những câu hỏi mà mọi người đặt ra khi tìm hiểu về phương pháp trồng răng hiện đại này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng Nha Khoa SGC giải đáp hết những thắc mắc trong thời gian trồng răng Implant nhé!

Các yếu tố hành hưởng đến quá trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant kéo dài nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đến từ cả trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ và từ phía khách hàng. Nha Khoa SGC đã tổng hợp được những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant như sau:

Trồng răng Implant là gì? Giải đáp từ A – Z về cấy ghép Implant

Trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ bác sĩ

Bác sĩ là nhân tố khá quan trọng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu ca cấy ghép Implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn thì quá trình phẫu thuật rất có thể sẽ diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao hơn. Đồng thời giảm thiểu được các rủi ro như cắm trụ Implant không chính xác, cần phải tiến hành điều chỉnh nhiều lần. 

Cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ

Công nghệ cấy ghép Implant phải được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại. Nhằm mục đích đảm bảo rằng nó được thực hiện nhanh chóng, đúng quy trình mà vẫn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, trồng răng Implant phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên biệt. Không gian vô trùng tuyệt đối để tránh tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo cho bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị.

Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng an toàn hơn
Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng an toàn hơn

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng hiện tại của từng bệnh nhân. Với những người đang gặp bệnh lý nặng về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu hay cao răng tích tụ quá nhiều, thời gian tiến hành có thể kéo dài hơn. Nguyên nhân là để có thể điều trị bệnh lý trước khi cấy ghép, nhằm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Đối với trường hợp mất răng đã lâu năm, xương hàm dễ bị tiêu và không còn đủ độ dày để tiến hành cấy ghép nữa. Lúc này, bệnh nhân cần được phẫu thuật ghép xương hàm và đợi một thời gian để xương ổn định mới bắt đầu tiến hành cấy ghép Implant được. Vì vậy, quy trình trồng răng có thể sẽ lâu hơn 3 – 4 tháng so với các ca cấy ghép thông thường.

Đặc điểm của từng loại trụ Implant

Theo các chuyên gia, mỗi dòng trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau. Hầu hết các loại trụ Implant hiện nay đều cần khoảng 3 – 4 tháng để có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm. Tuy nhiên, nếu muốn trồng răng Implant nhanh nhất, bạn có thể tham khảo loại trụ implant Straumann. Dòng trụ này chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để tích hợp với xương và tiến hành gắn răng sứ được.

Khả năng tích hợp của xương hàm

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu còn dựa vào khả năng tích hợp xương hàm trên cơ địa của từng bệnh nhân. Với cùng 1 loại trụ Implant, một người chỉ cần 2 tháng trụ implant đã tích hợp chắc chắn để gắn răng sứ được, nhưng người khác đôi khi phải đợi 2,5 tháng mới tiếp tục gắn răng.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Theo quy trình chuẩn quốc tế từ Nha Khoa SGC, tổng thời gian cần thiết để hoàn thành phẫu thuật và hồi phục khi trồng răng Implant mất từ 3 đến 6 tháng. Khoảng thời gian này sẽ có chênh lệch tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân cũng như các yếu tố ảnh hưởng đã nêu ở trên. Trong suốt quá trình đó, bệnh nhân chỉ cần đến phòng khám khoảng 5 lần để thăm khám và phẫu thuật.

Để hiểu rõ hơn về các khoảng thời gian và ước lượng chính xác trồng răng Implant mất bao lâu, bạn có thể tham khảo quy trình trồng răng Implant 6 bước tại Nha Khoa SGC sau đây.

Nha Khoa SGC Dental Center áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant theo quy trình 6 bước được hiệp hội trồng răng Implant Quốc tế công nhận.

 • Bước 1: Đến thăm khám lần đầu và nhận tư vấn về phác đồ điều trị cũng như tổng chi phí dự trù.
 • Bước 2: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim CT Combine.
 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật bắt đầu cấy ghép trụ Implant (Mất khoảng 15 phút/1 trụ Implant)
 • Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm để bệnh nhân có thể nhai và phục vụ nhu cầu thẩm mỹ trong thời gian đợi phục hình bằng răng Implant (Từ 3 – 5 ngày sau khi hoàn thành cấy trụ Implant)
 • Bước 5: Bệnh nhân đến tái khám sau khi đã cấy ghép Implant (Sau khoảng từ 7 – 10 ngày)
 • Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant và hoàn tất cấy ghép răng (Tiến hành sau khi đã đặt trụ được 3 – 6 tháng tùy từng trường hợp)

Quy trình nêu trên được áp dụng nghiêm chỉnh tại Nha Khoa SGC Dental Center, đã đạt được sự công nhận từ hiệp hội trồng răng Implant Quốc tế. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ khi đến với Nha Khoa SGC nhé!

  Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

  Nhiều người thắc mắc rằng thời gian chờ để trồng răng Implant mất bao lâu sau khi nhổ răng? Theo các bác sĩ tại Nha Khoa SGC, thông thường quá trình tiêu xương ổ răng và tụt nướu sẽ bắt đầu diễn ra ngay sau khi răng thật bị mất đi. Đồng thời, các răng khác ở hàm đối diện cũng như những răng bên cạnh sẽ dần bị xô lệch về phía răng đã mất.

  Với những lý do trên, nếu ngay sau khi nhổ răng, bệnh nhân không có biểu hiện nhiễm trùng, tình trạng răng miệng tốt thì có thể thực hiện cấy trụ Implant ngay tức thì. Ngược lại, nếu có nhiễm trùng xảy ra thì bác sĩ sẽ theo dõi và đưa ra chỉ định thích hợp cho từng tình trạng cụ thể.

  Một hàm răng chắc khỏe cần nhiều sự chăm chút
  Một hàm răng chắc khỏe cần nhiều sự chăm chút

  Trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền?

  Nhìn chung, chi phí để trồng răng Implant là khá cao so với các phương pháp thông thường. Giá cấy ghép Implant phụ thuộc vào các loại trụ khác nhau mà khách hàng lựa chọn, mỗi trụ sẽ giao động trong khoảng từ 10.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ. Bạn có thể cân nhắc tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như khả năng tài chính của bản thân để chọn ra loại phù hợp với mình.

  Tại Nha Khoa SGC, bảng giá trồng răng Implant được công khai và niêm yết rõ ràng cùng với các điều khoản bảo hành đi kèm. Chi tiết giá của từng loại trụ Implant hiện có tại Nha Khoa SGC được tổng hợp như sau:

  STTLoại Trụ ImplantGiáĐơn vị tínhBảo hành
  1Biotem Hàn Quốc15.000.000đTrụ5 năm
  2Hiossen Mỹ20.000.000đTrụ7 năm
  3ETK Pháp28.000.000đTrụ15 năm
  4Neodent Thụy Sỹ30.000.000đTrụVĩnh viễn
  5Nobel USA32.000.000đTrụVĩnh viễn
  6Nobel Active USA35.000.000đTrụVĩnh viễn
  7Straumann Thụy Sĩ38.000.000đTrụVĩnh viễn
  Nha khoa SGC - Nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế
  Nha khoa SGC – Nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Bật mí kinh nghiệm lựa chọn nha khoa uy tín

  Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu hay tỷ lệ cấy ghép thành công ra sao phụ thuộc rất lớn vào việc nhiều ở việc bạn lựa chọn đúng địa chỉ phẫu thuật. Theo đó, bạn cần tìm và thăm khám tại nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị được trang bị đầy đủ.

  Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến Nha Khoa SGC để được tư vấn và thực hiện cấy ghép Implant đảm bảo uy tín và chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Nha Khoa SGC tự hào khi đã hoàn thành hơn 7.000 ca để lấy lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng. Để đạt được sự công nhận và ủng hộ lớn lao, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với những tiêu chuẩn sau:

  • Bảng giá luôn minh bạch, rõ ràng, công khai chi phí ở từng loại hình dịch vụ.
  • Cam kết sử dụng 100% trụ Implant chính hãng và đạt chuẩn ICOI.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ trang thiết bị cần thiết, vô trùng 100%, đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • 100% bác sĩ của Nha Khoa SGC có trình độ chuyên môn cao, từng học tập tại các trường đại học Y Dược ở Thụy Sĩ, Mỹ. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi đều đều đạt CKI trở lên và đã được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant.
  • Cam kết chính sách bảo hành đầy đủ như đã thống nhất từ trước; luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng tận tình.

  Qua bài viết trên, Nha Khoa SGC đã gửi đến bạn những thông tin quan trọng về quy trình trồng răng Implant cũng như những điều cần lưu ý trong đó. Nếu bạn muốn nhận những tư vấn chính xác hơn về thời gian trồng răng Implant mất bao lâu cho trường hợp của mình, hãy liên hệ HOTLINE: 028 999 59597 để đặt lịch khám ngay hôm nay nhé! Nha Khoa SGC rất hân hạnh được hỗ trợ bạn!

  0/5 (0 Reviews)
  Nha Khoa SGC- Phòng Khám Nha Khoa Số 1 TP. Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

   Vấn đề quan tâm

   DMCA.com Protection Status